Tuyển dụng miễn phí đang mất lòng tin với người tìm việc

749 Lượt xem

Nhiều doanh nghiệp đang đương sử dụng những trang tìm việc miễn phí nhưng mà tất cả đều thấy ích lợi từ chúng đang dần xuống cấp. Đó chính là điều chắc chắn xuất hiện nếu nhu cầu tuyển nhân viên ngày càng tăng lên, nhất là phương thức tuyển dụng trên mạng đương bùng nổ cùng với rất nhiều chức năng nổi bật dành tặng người lao động. Hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân khiến cho những kênh tìm việc làm miễn phí không hiệu quả nhiều nữa nhé!

Người tìm việc không có niềm tin tới những trang web việc làm free

Ngày nay tìm việc qua mạng không gì lạ lẫm đối với các ứng viên. Nhưng nhược điểm lớn của một vài website tuyển dụng free chính là độ kiểm duyệt không có. Hàng trăm nội dung tràn lan với số lượng người tìm việc khổng lồ rất khó để phân biệt đc chất lượng tốt xấu-đúng sai của các website việc làm và những công ty.
Song song chính là sự xuất hiện của các trang tìm việc làm, công ty lừa đảo với hàng trăm thủ đoạn lừa tài sản của người lao động đặc biệt tất cả những sinh viên vùa mới ra trường (ứng viên chưa từng đi làm mấy).

>>> Bạn có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng đáng tin cậy, chất lượng của việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương trên trang tìm việc hàng đầu Timviec365.vn khi click ngay  https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-binh-duong-c42v46

Vì sao tuyển nhân sự miễn phí chẳng còn hấp dẫn


Do đó, các thông tin xấu này nhanh chóng lan truyền và làm mất niềm tin của trang thông tin. Từ ấy người tìm việc lại dè dặt không dám nộp hồ sơ tới các kênh đấy đâu.
Người tìm việc hay lựa các trang web tìm việc danh tiếng để xin việc bởi tại đây các tin của mọi doanh nghiệp trước khi đăng thường được xác minh. Khi ấy khả năng lựa đc công việc tốt luôn lớn hơn, lại còn tránh đc những thủ đoạn lùa tiền.

Môi trường việc làm trên internet vô cùng gay gấn

Vốn chúng là trang web tuyển dụng online nên hàng ngày có đến hàng trăm cơ quan có tiếng viết bài tuyển nhân viên. Khi đó một số kênh miễn phí thì lại rất dễ xem. Người tìm việc dễ dàng so sánh tin tuyển nhân sự của công ty các bạn và hàng trăm doanh nghiệp khác. Lúc đấy vấn đề viết bài tuyển nhân viên nhu nào để lôi cuốn là một vấn đề vô cùng cần thiết.
Để mà lôi cuốn được nhiều người lao động gửi đơn xin việc cho doanh nghiệp mình, bạn cần phải viết một tin tuyển nhân sự rõ ràng, khái quát được hết tin tức quan trọng của công ty mình cùng với câu văn dí dỏm tin rằng người lao động cũng sẽ đổ xô nộp đơn xin việc đến công ty các bạn sớm thôi.

Đại đa số những website việc làm nhanh chất lượng luôn thu phí

Mỗi tháng, bộ phận tuyển nhân viên chỉ phải bỏ ra 1 khoản phí không lớn khi ấy có thể nhận được khá nhiều hỗ trợ của các trang tuyển dụng việc làm , làm tăng hiệu quả tuyển nhân sự hơn nếu so với miễn phí. Rất nhiều công ty cho biết chẳng hạn như một vài công việc như Nhân Viên Kinh Doanh nếu chỉ dùng kênh miễn phí cực khó, có lúc không thể tuyển được nhân viên.Vì vậy người tìm việc luôn chọn lựa một vài kênh tìm việc trực tuyến với tương tác nhiều hơn để lựa chọn được nhân sự. Mức phí mà các trang tuyển dụng sẽ có sự khác nhau, thông thường nếu bạn chri trả một khoản phí nhỏ thì có lẽ hồ sơ của bạn cũng chả nổi bật gì, nếu bạn dùng gói miễn phí thì không biết có nhà tuyển nào thấy hồ sơ của bạn không. Tuy nhiên với một số trang web thì các dịch vụ này vẫn miễn phí và bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đó là timviec365.vn, chúc cho mọi người lựa chọn được một trang web tuyển dụng tốt nhất và nhanh chóng kiếm được việc mới.

Những tuyệt chiêu giúp bạn đăng tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên nhất hiện nay

Nếu CV là yếu tố thuyết phục bạn đặt cuộc hẹn phỏng vấn với ứng cử viên, các thông tin đăng việc cũng sẽ khiến họ quyết định có ứng tuyển hay không. Trên thực tế, các ứng viên chỉ dành khoảng 3 giây để "lướt" thông qua thông tin tuyển dụng của bạn. Vì vậy, nếu một quảng cáo tuyển dụng không nổi bật, sẽ rất khó để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Điều này đòi hỏi rằng tin tuyển dụng của bạn cần phải hấp dẫn, nhấn mạnh các thông tin quan trọng mà người tìm việc quan tâm như công việc, sở thích, cơ hội nghề nghiệp của họ ....

Tìm việc làm free đương mất sự tin tưởng với người lao động

Dưới đây chính là 4 mẹo cực kì tuyệt với mà bạn nên tham khảo để có tin tuyển dụng hấp dẫn và thu hút ứng viên nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin tiếp dưới đây.

1.Lựa chọn tiêu đề tin tuyển dụng lôi cuốn hấp dẫn nhất

Nói chung, các tiêu đề chung chung thường ít có khả năng thu hút sự chú ý của một ứng viên. Thay vào đó, hãy tạo một tiêu đề rõ ràng và hấp dẫn theo cách riêng của bạn. Bạn có thể so sánh 2 tiêu đề tuyển dụng sau:

  • Tuyển dụng Nhân viên Marketing
  • Tuyển dụng Nhân viên Marketing lương cao hấp dẫn

Rõ ràng, danh hiệu thứ hai sẽ kích thích sự tò mò của ứng viên so với tiêu đề còn lại. Người tuyển dụng nên đưa thông tin về vị trí công việc + lợi ích sẽ khiến người tìm việc trở nên hấp dẫn hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp doanh nghiệp tuyển dụng ứng viên tài năng cho mình.

2. Đừng quên đề cập đến những gì ứng cử viên nhận được khi ứng tuyển

Đưa ra lý do tại sao họ nên tham gia ứng tuyển?

Một bài đăng công việc lý tưởng là "mở" ra cho ứng cử viên xem họ sẽ nhận được gì nếu họ tham gia vào làm việc công ty của bạn. Lý do họ ứng tuyển cho công ty của bạn là gì, mà không phải ở nơi khác?

Lương, phúc lợi, cơ hội học tập, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc .... cực tốt. Đây chính là những yếu tố giúp tin tuyển dụng của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn so với những tin tuyển dụng được đăng tải khác

Thay vì liệt kê những thứ này theo định dạng có sắn, hãy thử viết nó theo cách sáng tạo với nhiều từ sinh động hơn để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho ứng cử viên.

Ví dụ:

Thay vì viết về "lợi ích" như:

  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, ổn định.
  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi theo luật định ...

Có vẻ như đây là những tiêu đề truyền thống thường được tuyển dụng bởi các nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển việc làm nên chính là những thứ khá quen mắt với người tìm việc.

Vậy tại sao bạn không "bay nhảy" một chút như:

  • Tham gia vào đội ngũ nhân viên trẻ của công ty, bạn có thể tự do học hỏi, quảng bá tất cả khả năng của mình, tự do ngôn luận.
  • Đặc biệt, chúng tôi đảm bảo các quyền mà công nhân sẽ nhận được theo luật + cộng với các chính sách phúc lợi tốt từ công ty ...

việc làm

Hiển thị chi tiết thông tin

Bài đăng tuyển công việc phải ngắn nhưng chứa các thông tin cần thiết như:

Thông tin công ty là chính xác
Thông tin về công ty của bạn: Địa chỉ trang web, quy mô công ty, loại hình doanh nghiệp, tiêu chí hiệu suất ... cần được thể hiện rõ ràng. Ứng cử viên sẽ có niềm tin lớn hơn vào các công ty tuyển dụng mà họ ứng tuyển

Mô tả công việc chuẩn xác nhất
Điều mà hầu hết các ứng viên quan tâm là liệu vị trí công việc có phù hợp với họ hay không và các ứng cử viên chuyên nghiệp dành nhiều thời gian nghiên cứu về vấn đề này rất nhiều. Những gì bạn cần làm là đưa ra một mô tả chi tiết và trung thực về công việc ứng viên sẽ làm để nhận được phản hồi thực sự từ các ứng cử viên. Đó mới chính là cách giúp ứng viên và doanh nghiệp có thể làm việc được với nhau trong thời gian dài

Thêm vào vị trí tuyển dụng
Khi bạn cung cấp một địa chỉ cụ thể cho một công việc, nó sẽ làm tăng cơ hội bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ khi ứng viên tìm kiếm hơn trước rất nhiều

Hiển thị rõ lợi ích của công việc của ứng viên
Rõ ràng, nếu công ty của bạn có một môi trường làm việc tốt với nhân viên, nó sẽ được quan tâm nhiều hơn so với những thông tin sơ sài, lương thấp. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán với ứng viên tìm việc

Hiển thị thông tin về tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi
Người tìm việc sẽ dựa vào thông tin này để xác định xem họ có phù hợp hay không với công việc tại công ty tuyển dụng này.  Với thông tin lương rõ ràng, ứng  viên thường cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng tham gia nộp đơn ứng tuyển hơn so với những vị trí khác

tuyển dụng việc làm

4. Trả lời các ứng cử viên

Cuộc khảo sát cho thấy nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ không nhận được phản hồi nào của người sử dụng lao động khi nộp đơn. Vì vậy, thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn bằng cách trả lời ứng cử viên, ngay cả khi trả lời tự động thì cũng đều rất cần thiết.

Trên đây chính là miotoj vài lưu ý và bí quyết giúp nhà tuyển dụng có thể mau chóng chọn được ứng viên tốt và phù hợp nhất với doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất! Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được nhiều thông tin mới và HOT nhất về thị trường việc làm hiện nay nhé!