Thôi việc và chia tay mọi người như thế nào cho khéo

872 Lượt xem

Khi đã tìm kiếm được một công việc tốt hơn ở một doanh nghiệp khác hoặc không muốn tiếp tục công việc hiện tại chính là lúc bạn cần nói lời chào tạm biệt mọi người ở công ty. Đây là một phép lịch sự tối thiểu nhưng không phải ai cũng biết làm khéo léo để có thể làm hài lòng mọi người và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng những người ở lại.

Cách tạm biệt đồng nghiệp trước khi nghỉ việc

Thôi việc và chia tay đồng nghiệp làm thế nào cho vui vẻ nhất

 

Tạm biệt đồng nghiệp ra sao?

Khi cấp trên đã biết về việc bạn xin thôi việc thì bước tiếp theo bẹn cần làm là thông báo cho đối tác và đồng nghiệp cùng công ty biết bạn sắp thôi việc. Chúng ta có rất nhiều cách để chào tạm biệt đồng nghiệp cũ. Ví dụ như: 

- Gửi lời chào tạm biệt thông qua email: Gửi email cho các đồng nghiệp mà bạn quen biết và có mối quan hệ thân thiết trong công ty, hoặc có liên quan công việc, không cần thiết phải là toàn bộ, đặc biệt là đối với nhưng bạn làm việc ở tổng công ty hay tập đoàn có tới hàng nghìn nhân viên. 

>>> Xem thêm: Việc làm bartender và những kỹ năng cần thiết

- Viết nội dung ngắn gọn và súc tích: Cho dù bạn không thích công ty hay sếp thì cũng đừng đưa ra những thông tin mang tính chỉ trích hay phàn nàn. Cũng chớ dại mà khoe khoang về mức lương cao ngất ngưởng ở công ty mới của bạn, cho dù nó làm bạn rất vui đi nữa. Không phàn nàn, không kêu ca và không khoe khoang. Đây là thư tạm biệt, hãy nói cảm ơn và chào mọi người một cách chân thành nhất.

Tạm biệt một cách chuyên nghiệp

– Đây đơn thuần chỉ là một thư tạm biệt, đừng để bất kỳ yếu tố công việc nào chen ngang. Cho dù bạn có đang thực hiện một dự án nào đó dở dang cùng đồng nghiệp thì cũng đừng đưa chúng vào.
– Để lại thông tin liên lạc của bạn: số điện thoại, địa chỉ email để mọi người liên hệ với bạn. Sau này, đây có thể là mối quan hệ giúp bạn nhiều trong cuộc sống. Họ có thể là người chia sẻ với bạn niềm vui nỗi buồn hoặc cũng có thể giúp đỡ bạn nhiều về các kiến thức chuyên môn.

Bày tỏ lòng cảm ơn với mọi người

Có lẽ người mà bạn nên cám ơn đầu tiên đó là sếp của mình. Hãy cảm ơn vì sếp đã tạo cho bạn cơ hội được làm việc ở đây. Thời gian làm việc của bạn ở công ty có thể ngắn cũng có thể dài như nó giúp cho bạn mở mang thêm kiến thức và kinh nghiệm. Hơn nữa tại đây bạn còn có cơ hội được làm quen với những người đồng nghiệp hiện tại. Hãy nhớ về quãng thời gian mới bước chân vào làm, bạn đã được mọi người giúp đỡ, hướng dẫn làm việc thế nào. Nhất là những sinh viên mới ra trường, khi mà chưa hề có một chút kinh nghiệm nào thì việc được người khác hướng dẫn làm việc là vô cùng quan trọng. Nhiều khi, đồng nghiệp còn sẵn sàng ở lại làm giúp bạn các phần việc của bạn để kịp deadline.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp đăng tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên

Đặc biệt, đồng nghiệp còn giúp bạn san sẻ niềm vui nỗi buồn, giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những lúc công việc mệt mỏi hay cuộc sống cá nhân có những điều gì đó không suôn sẻ thì bạn có những người đồng nghiệp luôn bên cạnh lắng nghe.

Có thể mối quan hệ cũng bạn với sếp hay đồng nghiệp không được tốt cho lắm thì cũng hãy chia tay một cách lịch sự và văn minh nhé.

>>> Xem thêm: Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người hay nhầm

Hãy cảm ơn họ bằng một bữa ăn, có thể là hoa quả hay đồ ăn nhẹ thôi cũng được để cho lòng cảm ơn của bản. Để cho sự ra đi của bạn thật nhẹ nhàng và vui vẻ.

Chia tay đồng nghiệp trước khi nghỉ việc là một phép lịch sự tối thiểu của bất cứ người lao động nào. Hãy tạo dựng cho mình một hình ảnh thật chuyên nghiệp tới tận lúc ra đi. Để cho mọi người nhớ về bạn với một hình tượng tốt đẹp và tích cực nhất. Chào tạm biệt đồng nghiệp trước khi nghỉ việc cũng là cả một nghệ thuật.