Những thói quen tốt hỗ trợ bạn tìm việc nhanh báo chí truyền thông

429 Lượt xem

Báo chí truyền thông là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nhưng để trở thành một phóng viên, biên tập viên giỏi và mau chóng tuyen dung viec lam tại Tp. Hà Nội thì bạn cần có năng lực nghề nghiệp và các kỹ năng được tích lũy trong một thời gian dài.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Một phóng viên, biên tập viên giỏi trước hết ngoài kỹ năng viết, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng làm nghề thì bạn cần có thêm nhiều kiến thức tổng hợp trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số kỹ năng mà các phóng viên, biên tập viên cần có để trở thành một phóng viên giỏi.

Những nề nếp hay hỗ trợ bạn tìm việc nhanh báo chí

Các kỹ năng cần có của phóng viên, biên tập viên giỏi 

Đọc sách giúp bạn nâng cao khả năng viết và ngôn ngữ 

Với các sinh viên báo chí việc tích lũy các kỹ năng ngôn ngữ và viết báo là 2 kỹ năng cực kỳ quan trọng với người phóng viên. Trước hết để tích lũy khả năng ngôn ngữ của mình bạn cần thường xuyên đọc sách, báo, xem các chương trình truyền hình mỗi ngày. Đây là một thói quen cực kỳ tốt, trong khi đọc sách báo sẽ giúp bạn tích lũy được kiến thức, khả năng sử dụng ngôn từ thì khi xem các chương trình truyền hình sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn đa chiều về sự vật hiện tượng và có thể tìm ra được một cái nhìn độc đáo, mới mẻ trong bài báo của mình.

>>> Xem thêm: Các kỹ năng mà một bartender phải có

Việc đọc sách báo mỗi ngày còn hỗ trợ bạn cập nhập thông tin, tin tức mới nhất của xã hội và góp phần xây dựng nền tảng kiến thức giúp bạn  tim viec lam them  hay tìm việc làm   sau này. 

Với các phóng viên việc nắm bắt được các thông tin ngoài lề luôn là một trong những yêu cầu có. Chẳng hạn bạn có vốn ngôn từ phong phú hoặc thấu hiểu về công chúng chưa cao thì việc cập nhật các kiến thức sách vở sẽ giúp cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng vè một phạm vi, một vấn đề cần được giải quyết một cách chi tiết, sâu sắc nhất. Những kiến thức này bạn có thể dễ dàng tìm tòi và chắt lọc lại thông qua sách vở. 

VnStation.com - Tuyển dụng miễn phí đang mất lòng tin với người tìm việc

Thường xuyên chia sẻ, giao tiếp để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp 

Với một phóng viên, biên tập viên mỗi ngày bạn phải giao tiếp với rất nhiều người thuộc các ngành nghề khác nha. Do đó việc nâng cap kỹ năng giao tiếp và trao đổi là rất cần thiết. Dù bạn đang làm việc ở  Tp. Hà Nội hay ở đâu cũng vậy cũng phải có kinh nghiệm giao tiếp hoặc là việc thường xuyên trao đổi sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng ăn nói, ứng xử một cách linh hoạt. Bên cạnh đó bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng ăn nói và phản biên của mình. Để tích lũy được các kỹ năng về đối đáp bạn nên học hỏi nhìn nhận và nhận xét cốt lõi của sự việc nên có 1 cái nhìn khách quan nhất; nên xem xét đa phương diện về 1 sự việc. Có cần quan sát và xem xét giúp bạn rèn luyện suy nghĩ khoa học, khai thác vấn đề đúng hiện trạng tránh gây tác động xấu cho người khác.

>>> Xem thêm: Bán thẻ cào giá tốt nhất uy tín nhất trên thị trường ở đâu?

Nắm vững nghệ thuật kể chuyện

Đối với một nhà báo có khả năng viết tốt bạn cần phải có khả năng tư duy và viết như một nhà văn, bạn phải luôn biết đưa những câu chuyện vào trong bài viết của mình. Để có một bài báo, câu chuyện hay ngoài thông tin thú vị về nhân vật bạn nên lồng ghép các mảnh ghép cảm xúc vào câu chuyện của mình. Hãy tập cách lắng nghe những câu chuyện chứ không phải học tập theo kiểu thụ động như người đọc bình thường.

Bạn nên học cách phân tích câu chuyện sau cho thú vị và hấp dẫn, để dần dần khán giả sẽ nhận ra được giọng văn cũng như các điểm khác biệt giữa bài viết của bạn so với các bài viết của nhà báo khác.