Muốn tuyển dụng được người lao động tài năng nên làm như nào?

368 Lượt xem

Nhân viên đó là 1 trong những khía cạnh cần thiết ảnh hưởng về chuyện hoạt động & phát triển of tổ chức. Vì thế tất cả các tổ chức luôn phải lo lắng đối với chuyện tuyển dụng nhằm lôi kéo được ứng viên có năng lực cống hiến với công ty. Vậy làm cách nào thì mới xem xét & chọn được người lao động phù hợp.

Qúa trình chiêu mộ gồm những bước giúp sàng lọc cùng với chọn ra lao động để hợp tác trong một tổ chức. Mỗi tổ chức mang cấu tạo không giống nhau thê nên việc tuyển người sẽ có những điểm khác nhau. Tuy vậy mặc dù đó là công ty nhỏ lẻ hoặc quy mô thì quá trình tuyển dụng cũng vẫn đấy đủ năm công đoạn chính như sau

Bước thứ nhất : đưa ra nội dung chiêu mộ

Cac buoc chieu mo nhan su cho doanh nghiep


Khi đã nhận dc mong muốn tuyển người của tổ đội rồi đc giám đốc đồng ý thì nhà tuyển mộ tiến hành chuẩn bị nội dung cho việc chiêu mộ. Công đoạn này đó là giai đoạn cần thiết cho quy trình chiêu mộ. Ở tại giai đoạn này người tuyển dụng sẽ xây dựng tin tức của thông báo tuyển dụng cùng mọi nhiệm vụ cần phải thực hiện để lựa chọn ra đc người hợp lý.

Giai đoạn thứ hai đó là thông báo tuyển mộ

Bộ phận chiêu mộ đưa bản tin chiêu mộ qua một vài công cụ đưa tin giúp các ứng viên mau chóng biết tới thông báo chiêu mộ. Ngày nay công việc truyền tin tuyển mộ cực kỳ thuận lợi. Bộ phận chiêu mộ có thể đưa lên 1 vài trang web tìm việc hay là FB của công ty.

Giai đoạn 3 là nhận và lựa chọn hồ sơ lao động

Nếu biết được bản tin tuyển dụng từ phía doanh nghiệp thì những ứng viên mong muốn hợp tác với đơn vị đó sẽ nộp CV. Có 2 phương thức gửi CV là truyền thống & qua internet. Lao động gửi hồ sơ bằng hình thức trực tiếp sẽ đem hồ sơ của bản thân đến gửi ở đơn vị đó. Hình thức qua mạng là lao động gửi CV tìm việc nhờ gmail. Lúc lấy được hồ sơ của người tìm việc thì phía tuyển mộ lao động bắt đầu sàng lọc những CV tìm việc phù hợp đối với công việc vẫn đang cần để bắt đầu chất vấn.

Giai đoạn thứ bốn trao đổi người lao động

Một vài tin tức của CV tìm việc sẽ chỉ miêu tả ứng viên theo cách chủ quan cho nên nhà chiêu mộ phải hẹn gặp họ để chất vấn. Việc chất vấn thẳng thắn cùng với ứng viên để phía tuyển dụng xác định lại những tin tức ghi trên CV. Công đoạn phỏng vấn đa phần ảnh hưởng tới quyết định người tìm việc đấy có được chọn không được.

Bước năm : thử việc

Nhung buoc quan trong doi voi chieu mo nhan su


Nếu trải qua giai đoạn trao đổi nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn được ứng viên tiềm năng. Người lao động được nhận tới công ty tiếp cận với việc làm và đi vào thời gian làm việc. Nếu qua công đoạn thử việc lao động đạt yêu cầu thì đc đi vào hợp đồng dài hạn. Trường với nhân viên không thể làm được thì công việc tuyển dụng sẽ trở về giai đoạn một.