Một vài thông tin cần tránh trong quá trình tuyển nhân sự

790 Lượt xem

Trong một buổi PV, không phải chỉ mình xí nghiệp có quyền sắp xếp, ngược lại Nguoi tim viec cũng sẽ được phép lựa. Nhưng mà, nhiều cty vẫn tự nghĩ mình chính là nắm vị trí cao hơn nên người tuyển dụng luôn có thái độ ko cần thiết & dẫn tới giảm đi niềm tin với ứng viên. Sau đây chính là những hình ảnh các cty khiến cho người tìm việc chán nản.

>>> Xem ngay: Các câu hỏi ứng viên hay được hỏi trong phỏng vấn

Công ty không thấy tung tích đâu

Mong ngóng, đặt niềm tin quá nhiều nhưng mà chỉ thấy sự im ắng chính là cảm nhận of nhiều người tìm việc. Phía tuyển dụng cần vạch ra thời gian nào đó để có thể trả lời ứng viên về tình trạng CV & giải thích đến quy định nộp đơn xin việc để người tìm việc chuẩn bị tốt.
Nếu như người tìm việc chưa thích hợp tới vị trí đó, phía nhân sự cần hồi âm sớm nhất cho ứng viên bằng Mail hay SĐT giúp cho người tìm việc nắm bắt thông tin & kiếm đến mình dịp may khác. Thông qua đó các công ty sẽ để lại ấn tượng tới những người tìm việc và tôi tin rằng người lao động sẽ ứng tuyển trong buổi tuyển nhân viên sắp tới nếu mà phù hợp.
Một số người lao động chọn phương thức chủ động gọi ĐT luôn và hỏi kết quả PV. Thay vì đưa ra câu trả lời cuối cùng, rất nhiều cty cứ hẹn ứng viên làm cho họ hy vọng quá nhiều. Hành động này dẫn đến khó chịu và hụt hẫng cho ứng viên trái ngược lại nhận ra sự thiếu xót of các cty đến người lao động.

Thông tin "treo đầu dê bán thịt chó"

Một số điều mà các xí nghiệp phải biết được


Tình trạng này thường xảy ra nếu mà người đến phỏng vấn chưa hiểu về việc làm bản thân họ nộp CV. Hay chức danh họ tuyển dụng đã tìm được người & PV các ứng viên với mục đích lấp vị trí đang thiếu. Tin tuyen dung vào vị trí này nhưng khi PV thì lại là vị trí mới. Chính vì vậy cần có khá nhiều ứng viên đủ tất cả những quy định ngay tin đăng tuyển nhân viên, tuy nhiên đến khi vào trao đổi biết người phỏng vấn yêu cầu những kinh nghiệm khác xa. Qua đó sẽ làm tốn thời giờ of cả 2, tạo ấn tượng xấu cho người lao động.

>>> Xem thêm: Bí quyết tìm công việc bartender nhanh nhất

 

 

Một vài thông tin phải chú ý trong quá trình tuyển nhân viên

 

 

Nhiều công ty "trễ hẹn"

Người lao động luôn đến rất sớm ngay những cuộc hẹn phỏng vấn để có thể phòng tránh những sự cố có thể mắc phải ngay lúc di chuyển bởi vì sợ mất điểm đến doanh nghiệp bởi tác phong of bản thân mình. Tuy nhiên, ít ai nói đến sự đến muộn của cty. Bởi ứng viên luôn luôn tin rằng công ty là người đưa giờ hẹn, chính vì thế việc trễ giờ sẽ không xảy ra.

>>> Tham khảo: Tam Đảo có thứ gì hay ho

Nhưng mà, hiện tại nhiều người lao động đã rơi vào tình huống chờ phía nhân sự hoài mà không hề giải thích đúng mực. Rất nhiều người tìm việc chẳng hài lòng đến việc đó nhưng mà không bày tỏ thái độ, chỉ lựa phương pháp chia sẻ với mọi người để mà giảm bực tức. Không may ứng viên là ứng viên cấp cao thì vấn đề ko tôn trọng ứng viên lúc đó lời nói xấu của cty anh chị bắt đầu lan truyền đến vận tốc chóng mặt. Nhiều doanh nghiệp sẽ bị từ mặt của các người tìm việc mới dẫn đến tiếng tăm of doanh nghiệp anh chị ảnh hưởng không nhỏ.

Phải thể hiện với các người lao động thấy bạn là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Chớ có khi nào là doanh nghiệp trên. Tôi hi vọng rằng các bạn sớm lựa đc người lao động xứng đáng về xí nghiệp của bạn. Chúc anh chị nhanh chóng tìm được công việc mới!