Kiếm tìm việc bán thời gian cho sinh viên liệu có khó?

340 Lượt xem

Ngày nay, nhu cầu lựa chọn công việc ngoài giờ của SV khá lắm. Hầu hết các SV đi làm thêm là để bổ sung một phần tiền cho cuộc sống. Hiện có không ít những việc làm tuyển ngoài giờ dành cho SV. Tuy thế sẽ có nhiều bạn sinh viên đắn đo rằng " Sinh viên có nên tìm việc part-time ko?" Nội dung sau đây tôi sẽ trả lời tới các sinh viên thắc mắc đó nhé.

Mỗi người lúc rời khỏi cấp 3 với sự chăm chỉ hết mình có thể trở thành SV đại học và tiếp tục theo đuổi quãng đường mơ ước của bản thân. Đó là quãng thời điểm đẹp nhất ở cuộc sống mỗi bạn. Học tập, thiện nguyện & kiếm việc part-time. Đây là các vòng quay trong quãng đường SV mà tôi đã sống. Còn người khác thì sao?

SV có nên tìm việc bán thời gian không?

SV kiếm việc bán thời gian dường như đều có mục đích là kiếm một phần sinh hoạt phí trang trải cuộc sống vì lắm SV là người tỉnh lẻ, gia đình bất ổn. một số SV thường xuyên lựa chọn những việc như: phục vụ, dạy thêm, bán hàng... Đây là những công việc lôi cuốn SV nhiều nhất. Nét riêng ở một vài công việc đó chính là phân thành khung giờ vì vậy rất hợp lý với thời gian của sinh viên. Sinh viên có thể ứng tuyển đi làm ca sáng hay ca chiều tùy với sự thu xếp thời giờ của các bạn sao cho tương thích với việc học hành.


SV có nên kiếm việc ngoài giờ hay không?


Những công việc này thường ko cần vốn kinh nghiệm hay tiêu chuẩn làm việc giỏi. Các bạn chỉ cần nhanh nhẹn, cần cù là có khả năng đc nhận vào làm việc rồi đấy. Đang có khá nhiều những quán tạp hóa dựng thêm và tuyển dụng vô số SV làm part-time bằng mức thù lao rất lớn. Ưu thế trong những việc đó là sinh viên đc làm việc trong môi trường sạch đẹp, mát mẻ & cực kì nhẹ nhàng. Tiền công cũng sẽ ko phải nhỏ. Những việc làm này có tiền thù lao khoảng 3.000.000đ/tháng. Đã dư dả với cuộc đời sinh viên rồi chuẩn ko?
Công việc ngoài giờ sẽ giúp dành cho sinh viên được cọ xát trong thực tế, được làm quen cùng nhiều mẫu người, tình cảnh xã hội và khiến cho mọi người bớt nhút nhát như giải quyết nhanh nhạy hơn.
Đối với bản thân mình thì SV cần kiếm việc part-time. Cũng có thể để tăng thêm sinh hoạt phí vừa là đc va chạm thực tiễn khiến cho bạn trưởng thành hơn, đỡ lo lắng hơn trong xã hội rất xô bồ đó. Tuy thế một số công việc này chỉ giúp ích cho mọi người có thêm được một số kĩ năng và chẳng giúp ích nhiều lắm cho ngành học của sinh viên.

>>>  Click here! nếu các bạn sinh viên đang tìm cho mình những công việc parttime liên quan đến ngành quảng cáo tại Khánh Hòa.

Đi part-time tích lũy kinh nghiệm làm việc thì nên làm sao?

Sinh viên đi làm thêm với hai đích đến chính là: kiếm việc bán thời gian là tăng một phần thu nhập và kiếm công việc là để có thêm kinh nghiệm làm việc giúp cho quãng đường thời gian sau của bản thân. Các sinh viên muốn trau dồi kinh nghiệm thì cần kiếm những việc có liên quan tới chuyên ngành của sinh viên. Thú dụ câu chuyện mọi người theo học tài chính thì hãy ứng tuyển vào làm thực tập ở một vài công ty để tích lũy kinh nghiệm cho chính mình. Tùy vào mỗi vị trí mà các bạn tìm một vài công việc hợp lý.


SV nên tìm việc bán thời gian không?


Nhưng một số công việc này có chẳng mang tới cho bạn thù lao lớn. Đôi khi mọi người phải chấp nhận làm việc không có tiền lương. Tuy thế bạn sẽ có được vốn tri thức hiện thực vô cùng có ích mà trong giảng đường chẳng khi nào có dược. Việc này sẽ giúp ích vô cùng lắm cho các bạn trong việc làm sau này đó.
Phía trên là một số các gợi ý mà bản thân tôi đã đúc kết được trong suốt cuộc đời SV. Mong rằng mọi người tìm đc con đường dành riêng bạn. Mong mọi người thành công.