Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người hay nhầm

456 Lượt xem

Trong lúc phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đã khéo léo "moi" những thông tin cực kỳ quan trọng mà người ứng tuyển đang cố gắng che dấu. Vậy làm thế nào để nắm bắt và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách chính xác mà không để lộ những khuyết điểm của bản thân. Để giúp bạn tránh được những tình huống không đáng có này, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất. 

Các câu hỏi tuyển dụng  khiến khiến người xin việc hay nhầm lẫn 

Câu hỏi nhà ứng tuyển Hoặc làm người ứng tuyển hay nhầm

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Thông thường với những câu hỏi này nhiều ứng viên thường kể về cuộc sống cá nhân cúa mình, kinh nghiệm làm việc ra sao,...Việc này vô hình chung sẽ khiến bạn lộ rất nhiều nhược điểm gây bất lợi cho bản thân của mình. Bởi rất có thể trước khi phỏng vấn họ đã xem qua thông tin của bạn và tìm hiểu được một số thông tin cụ thể về bạn, dựa vào đó họ sẽ dễ dàng đối chiếu các thông tin mà cá nhân bạn đưa ra có trùng khớp với những thông tin mà nhà tuyển dụng nghe được hay không.

>>> Tham khảo: Câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời hợp lý nhất

Do đó với câu hỏi yêu cầu giới thiệu về bản thân bạn chỉ nên nói đến giá trị tiềm năng của bản thân mình, những công việc mà bạn có thể thực hiện trong tương lai. Những công việc mà bạn có thể cống hiến nhiều nhất trong thời gian tới.

Nế nhà tuyển dụng muốn bạn kể thêm về các thành tích mà mình đã đạt được trước đây thì chỉ nên nói về thành tựu của bản thông thông qua 2 - 3 câu ngắn gọn nhất hay điểm mạnh nhất của bản thân bạn. 

Mọi người hãy mô tả mình bằng một từ?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đã và đang biết về tính cách, độ tin tưởng vào bản thân để việc nhận thức đến chính bản thân hay liệu phong cách tìm việc nhanh để đánh giá và nhận định người ứng tuyển có phù hợp để cho việc làm này hay không. Với câu hỏi này nếu được đưa ra trong phần đầu hoặc phần cuối sẽ rất khó khăn cho bạn. Bởi khi đó bạn không thể nhận định được nhà tuyển dụng đang cần gì và tìm kiếm thông tin gì ở bạn.

>>> Xem thêm: Kỹ năng thường có ở một bartender thực thụ

Trên thực tế các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên lựa chọn được những ứng viên chất lượng, làm việc tốt trong chuyên môn hoặc những ứng viên chịu được áp lực công việc, luôn lạc quan, trung thực và đáng tin cậy trong mọi tình huống.

Với câu hỏi này cũng là một cách để bạn mô tả các tính cách của bản thân hay các ưu điểm của bản thân để quyết định xem bạn có phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không. 

Nếu được hỏi câu hỏi này thì bạn nên khéo léo đưa ra những ưu điểm, nổi bật của bản thân để gây ấn tượng và thiện cảm với nhà tuyển dụng nhanh nhất. 

>>> Mách những người tìm việc tham khảo thêm danh sách các tin tuyển dụng chất lượng, được cập nhật liên tục để tìm việc nhanh chóng tại https://timviec365.vn/tuyen-dung

>>> Xem thêm: Bí quyết tuyển dụng nhân sự nhanh tại web miễn phí

Bạn thấy vị trí này với các vị trí khác trong công ty?

Với câu hỏi này thực chất nhà tuyển dụng chỉ có ý hỏi: "Ngoài công việc ứng tuyển hiện tại thì bạn có nhu cầu ứng tuyển công việc khác hay không?" Với câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ chờ phản ứng của bạn về nói đến các các doanh nghiệp khác hoặc nhiều địa chỉ mà bạn đang hướng đến. Trong trường hợp này bạn không nên trả lời đây là công ty và việc làm duy nhất mà mình đang ứng tuyển hiện nay. Bời điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người không thật, vì trên thực tế khi tìm kiếm việc làm bạn còn có rất nhiều cơ hội khác ở bên ngoài.

Nếu khi phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi này thì chỉ cần trả lời về việc tìm kiếm việc làm của bản thân, chẳng hạn "bản thân tôi cũng đang trả lời phỏng vấn xin việc ở một số nơi, nhưng tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi hợp lý nhất để cho bước tiến sắp đi để cho bản thân."