Mê hoặc bởi vẻ đẹp trên Mã Pí Lèng

1298 Lượt xem

Không những nổi tiếng với có loài tam giác mạch vì vùng đất sỏi đá Hà Giang mà còn nổi tiếng với những dốc núi chênh vênh rất nguy hiểm. Đỉnh đèo huyền thoại Mã Pí Lèng đó là một nơi trong nhiều nơi nổi tiếng đó. Nơi này vô cùng thân thuộc & thường là địa danh yêu thích đối với phượt thủ lúc đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng chính là cung đường đèo núi hiểm trở dài tầm 20km ở tại chặng đường có danh Hạnh Phúc nối liền tỉnh Hà Giang với thị trấn Mèo Vạc. Cung đường đó đc rất nhiều bạn trẻ tình nguyện tại 16 chủng tộc of tám địa phương phía Bắc làm nên trong sáu năm trời. Nhất là con đường đèo núi Mã Pí Lèng được đoàn cảm tử đu mình bên trên vách núi cheo leo để đào đắp. Đã có rất nhiều người nằm xuống, hiến cả sinh mạng góp phần làm lên đoạn đường đèo núi Hạnh Phúc ấy. Tại ngọn đồi dựng 1 tảng bia mộ khắc cốt những dấu tích làm nên đoạn đường giống như 1 sự ghi công những người con Việt Nam anh dũng kiên cường.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhất

Ma Pi Leng chang duong dem ten Hanh Phuc

 


Chặng đường Hạnh phúc giống như một mảnh lụa quanh co uốn khúc, trên nhiều vách đá xù xì. Đó chính là thử thách cho người yêu thích sự nguy hiểm. Những dãy núi tai mèo cao ngất xé toạc tầng mây có các hình dáng kì dị, nơi dựng đứng, vách thì xô nghiêng, vách rêu xanh tươi có chỗ chỉ hoàn toàn đá xám trần trụi. Muôn hình muôn vẻ.

>>> Xem thêm: Các trang web tìm việc làm miễn phí giờ đây có còn đáp ứng được nhu cầu việc làm của người tìm việc? Tham khảo thông tin chi tiết ngay tại http://vnstation.com/viec-lam/vnstation-com-tuyen-dung-mien-phi-dang-mat-long-tin-voi-nguoi-tim-viec-c9714.html

Chặng Hạnh Phúc dựng đứng ven lưng chừng núi thấp thoáng chỗ nào đấy ẩn giữa sương mờ những ngôi làng ở phía trên. Con đường uốn khúc quanh co, phía dưới là vực sâu thẳm. Dòng sông Nho Quế ngăn 2 triền núi 1 bên chính là đèo Mã Pí Lèng 1 dãy là lối đến Săm Pun, nơi đấy có mốc biên giới với lối đi đến Trung Quốc. Nhờ có địa hình hiểm trở & nét đẹp kì vĩ, cung đường này xứng danh là 4 đại đỉnh đèo của núi rừng phía Bắc.

>>>> Xem thêm: Kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc bartender

Khi đã trải qua được các đoạn dốc, du khách đặt chân lên ngọn núi sẽ bất ngờ trong không gian hoang dã of thiên nhiên hiển diện trên sắc trời xanh biếc. Chẳng có gì có thể lột tả được hết mọi nét trùng điệp trăm tầng ngàn lớp của vách núi, đám mây trắng xóa lềnh bềnh bay bổng, sắc màu trong xanh of khúc sông Nho Quế. Đặc biệt, tại ngọn đèo có một hòn đá chòi ra, từ trên tảng đá đó chúng ta cảm nhận được hết nét hoang dã of núi rừng nước ta. Du khách thấy giống chạm đc vào trời mây, vờn trong gió núi.

 

 

Thien nhien hung vi tren Ma Pi Leng


Đoạn đường khám phá phiêu lưu đó không dễ vượt qua tuy nhiên Mã Pí Lèng vẫn luôn làm cho mọi kẻ yêu thích phiêu lưu ao ước đc đi tới đó, những người đã tới thì chờ đợi được quay lại để khám phá nét kỳ diệu của núi sông Việt Nam. Thể hiện sự ghi nhớ những người con of mảnh đất mang hình chữ S đã hy sinh sinh mệnh lập lên con đường đấy - con đường lấy tên Mã Pí Lèng.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết CV trái ngành tốt nhất