Góc nhìn khách quan về vấn đề du học

379 Lượt xem
Người nào không du học sẽ ảo tưởng ra nước ngoài vô cùng vui sướng. Giáo trình ko nặng như nước ta, sẽ đc hòa mình vào trong lối sống mới, sẽ được kết bạn, và thích thú. Có muôn vàn thời cơ để mà làm việc. Tuy nhiên cuộc sống liệu là được giống mọi điều chúng ta tưởng tượng hay ko?
Du học ko vui sướng tí gì đâu nha. Vất vả nhất là tại thời gian đầu đi tới mảnh đất xa lạ. Đa số mọi thứ đều sẽ mới lạ, xa cha mẹ, mọi thứ sẽ phải tự mình xử lý. Sướng sao nếu phải chạy đến xứ sở xa lạ, cách xa đất mẹ biết bao dặm bay. Một xứ sở còn bản thân bạn chống chọi cùng với mọi gian nan trong quãng đường tiếp theo. Đó là nỗi nhớ cha mẹ đeo bám hằng đêm khuya quạnh vắng luẩn quẩn tại đầu ta, nước mắt định trào ra khi nghe lời nói of cha. Với trái thời gian làm cho bạn uể oải. Là đơn độc ko bè bạn bên cạnh.
Cai nhin tran trui ve chuyen hoc tap o nuoc ngoai

Sướng thế nào lúc bệnh tật, không gia đình cạnh bên. Một thân một mình xoay sở tại đất nước xa xôi. Sướng sao khi bỗng nhận thấy cuộc sống ra nước ngoài ko như mình vẫn hình dung. Đó không phải hoa hồng mà còn có các thách thức, đấy là chuỗi cách biệt về cách sống, cả tiếng nói cùng nhiều điều khác. Và có thể hiểu được rằng là thật ra bản thân chẳng hề giỏi giống như bản thân đã nghĩ.
Sung sướng cái gì khi mà cần phải nhặt nhạnh từng đồng, để có thể sống đc ở một quốc gia đang có chi phí đắt như thế này. Vui ư trong lúc thức ăn ta chẳng quen. Vui ư nếu 3 ngày bạn chỉ ăn tái 1 món.
Thật hạnh phúc nếu mình phải học & tự thực hiện mọi việc. Thích thú sao lúc đạp xe tại của hàng qua phòng trọ khi đêm tối. Sướng sao cùng cái lạnh thấu xương Sydney.
Sướng sao trong khi mà tôi luôn phải giới bạn chính mình khi đứng trước nhiều cám dỗ xung quanh. Sướng ư khi mà bắt buộc phải lãng quên một ngôi nhà rộng rãi mà phải thích nghi cùng với cảnh ngộ sống chung nhà trọ cùng hai, 3 hay là hơn thế sống trong 1 căn phòng chật chội. Sung sướng được không khi mà mỗi sớm tỉnh dậy, chờ đc đi phòng tắm để đánh răng.
Theo hoc ben xu la co la cach thong minh hon voi o trong nuoc?

Có được sướng không khi gửi đi hàng ngàn bộ CV mà không chỗ nào nhận. Thích ư khi mà chờ đợi mỗi một ngày trôi qua vì một cuộc tìm việc.
Nhưng cuối cùng thì mọi thứ chỉ trọn vẹn là con số 0 tròn trịa & dần chúng tôi đánh mất hi vọng vào cuộc sống hiện tại.
Đôi lúc ngước nhìn lên bầu trời xanh và hỏi lòng "Vậy hành động này đúng hay sai?". Bản thân tôi mệt quá mất. Thật sự rất mệt.
Ngắm bản thân qua chiếc gương và tự khóc òa vì nhận thấy mình vô dụng quá. Nhiều ngày sách vở, hàng ngàn nỗi vất vả cũng từng trải qua mà cho tới giờ vẫn đang còn vô dụng. Thế thì du học liệu sướng không?