Táo Nhật Bản quảng cáo đông người mua nhất ngày Lễ Tết

696 Lượt xem

Chỉ với một loại táo cân nặng xấp xỉ 1 cân đang rao vặt miễn phí với chi phí hơn một nửa triệu VNĐ nhằm công tác đáp ứng vấn đề biếu xén lúc Lễ Tết.

Mọi quả táo Nhật Bản nặng thường xuyên đẩy giá cao

Tại 1 quán trên con phố Nguyễn Chí Thanh, nhà quản lý cung cấp mặt hàng trưng bày giỏ quà ba trái táo sekai-ichi nặng hơn 2kg vừa được khách hàng đăng kí mua và cho biết đó là một trong nhiều mặt hàng đông người mua tặng quà ngày Tết trong năm nay. Các trái táo này có độ nặng ít nhất 5 trăm gram, cho loại nặng hơn dao động tám trăm gram, độ dài mỗi quả táo từ 12 đến 18cm. Vỏ quả táo thấy màu sắc đỏ sậm, giá bán mỗi kg trong khoảng 500 nghìn-550 nghìn đồng.
Tuy nhiên, mỗi lô đưa về đến cả trăm kg nhưng chỉ có một ít quả trọng lượng tầm đó có thể sẽ được lựa chọn rao vặt với chi phí tầm 600.000 đồng từng cân. Loại táo đó thấy mùi hương ngòn ngọt, thơm thơm. Những loại quả táo sekai-ichi quy trình thô sơ, thời điểm trổ hoa có thể thụ phấn với tay, sau hái trái táo sẽ rửa bằng nước mật ong, đóng gói để giữ mức độ tươi mát.
Là trái cây nhập khẩu chính cống bởi vậy mặt hàng này được kiểm tra chất lượng khắc nhiệt trước khi mang về Việt Nam.
"Dịp Tết năm nay, lượng hàng nhập về rất nhiều. Nhưng, thủ tục nhập khẩu gần lúc Tết khó khăn nếu có thể trái cây không về chính xác dự tính, dễ gặp rủi ro cao. Nên thế, chi phí quảng cáo vài ngày cận tết đây có phương hướng tăng dao động 10%".

Xem thêm: 3 bí kíp mua di động Iphone 5S secondhand tốt

Giá quảng cáo táo Nhật đang rất đắt hàng

Ở 1 quán khác nằm trên phố Nguyễn Trãi, nhiều đơn hàng với những loại táo sekai-ichi kích cỡ lớn. "Trái táo là sản phẩm có thể để lâu, các loại quả táo to có hình đặc sắc, hợp mang đi làm quà". Đây là thời điểm đầu quán đăng tin miễn phí loại táo này nên chưa liệt kê được mức bán ra, thế nhưng dự báo riêng biệt tháng ngày Lễ Tết đang mua bán khoảng 1,5 tạ.

Những quả táo đất nước Nhật đăng tin rao vặt nhiều người mua nhất trong khi Lễ Tết


Quan sát cho thấy, ở các cửa hàng trái cây nhập từ Nhật nằm các tuyến đường tại Hà Nội, nhiều những loại táo Nhật Bản khác có kích thước to cũng đang cực đông khách như trái táo Aomori giá tiền 350k VNĐ mỗi một cân, Fuji giá tiền 340.000 đồng mỗi kg, hai các loại Shinano 350. nghìn đồng mỗi kg, Koko giá 500 nghìn đồng, Haruka chi phí 550.000 đ mỗi kg. Thế nhưng, khi cận thời gian Tết nguyên đán, lượng mua nhiều, mặt hàng thông quan khá chậm có thể giá tiền đăng tin miễn phí có hướng gia tăng dao động 30k VNĐ-50.000 đồng từng ký.
Những loại táo Japan đang được chia cấp thành hai những loại với kích cỡ không giống nhau. Các loại mức độ "lớn" khoảng 400-700 gram, sẽ được khai thác để làm món quà biếu, có giá rao vặt miễn phí nhiều người mua hơn các loại đang trong khoảng 50k đ-100 nghìn VNĐ từng cân. Những loại có kích cỡ bình thường, giá tiền mua bán sẽ tầm 300k đồng-500k đ mỗi kg.