Những lưu ý khi tìm gia sư dạy toán cho con

494 Lượt xem

Toán học là môn học chính trong chương trình đào tạo ở bất kỳ lớp học, cấp học nào. Môn học này có ít lý thuyết những khá nhiều dạng bài tập. Điều đặc biệt là kiến thức được học ở cấp học dưới sẽ là nền tảng, liên quan chặt chẽ đến lớp học sau. Do đó những bé chậm hiểu hoặc mất căn bản sẽ không theo kịp chương trình học. Đây chính là sự lo lắng của những bậc cha mẹ. Họ sợ con em mình thua thiệt so với những bạn đồng trang lứa nhưng họ cũng không có nhiều thời gian dành cho các bé. Vì vậy họ đã tìm kiếm đến cách dịch vụ tìm trung  tâm gia sư. Vậy khi tìm gia sư dạy toán cho con các phụ huynh cần lưu ý những gì. Dưới đây là một số gợi ý các bố mẹ nên tham khảo để tìm được gia sư phù hợp nhất cho bé.

>> Đọc ngay: Những điều các bạn gia sư cần biết khi đi dạy buổi đầu tiên

1. Xác định khả năng học tập của bé

​ khả năng học toán của bé

Bố mẹ cần ngồi lại và tâm sự với bé để biết bé muốn gì, giỏi gì và những hạn chế của bé ở đâu. Nên hỏi ý kiến của bé về việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà môn Toán.

Đồng thời cần nắm được tình hình học toán của bé ở trường thông qua việc trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để xác định những môn học bé cân cải thiện, bồi dưỡng thêm.

2. Tìm kiếm trung tâm gia sư chất lượng

Tiếp theo là việc tìm đến một trung  tâm gia sư. Điều đầu tiên cần quan tâm đó là chất lượng giảng dạy và uy tín của công ty.Những trung tâm được đánh giá tốt sẽ được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều nguồn tìm kiếm như internet, báo chí, web vieclam123.vn, các trang review gia sư... để các bố mẹ có thể tìm được một vài trung tâm gia sư uy tín.

Ví dụ là trên website của trung tâm sẽ có địa chỉ, số điện thoại, giấy phép kinh doanh, bảng  giá gia sư và các thông tin phụ khác. Các bậc phụ huynh chủ động liên lạc qua mail, nhắn tin hay gọi trực tiếp để được tư vấn. Thường một trung tâm uy tín sẽ không tư vấn kiểu mập mờ,không tìm cách lôi kéo bạn và bảng giá gia sư sẽ có trực tiếp ở web.

3. Tìm gia sư dạy toán trực tiếp

​ gia sư dạy toán tại nhà

Ngoài cách tìm kiếm gia sư cho bé qua một bên trung gian có mất phí là trung tâm gia sư thì phụ huynh cũng có thế  tự mình tìm kiếm gia sư.

Các bố mẹ hãy nhờ sự trợ giúp của người quen để được giới thiệu gia sư phù hợp. Bởi vì cách này thì độ tin tưởng cao đối với phụ huynh và cũng dễ dàng cho các bé khi tiếp xúc với họ.

Bên cạnh đó, có một cách chủ động hơn đó là bố mẹ hãy đăng tin tìm gia sư dạy toán cho bé lên website vieclam123.vn, đây là kênh kết nối giữa gia sư, phụ huynh và học viên uy tín trên toàn quốc. Chỉ cần có mạng, mất vài phút đăng tin là phụ huynh đã tạo được một tin tìm kiếm gia sư và việc còn lại là họ cần chọn ra gia sư phù hợp trong số những gia sư được lọc theo yêu cầu.

>> Đọc ngay: 4 kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong cuộc cách mạng 4.0

4. Những lưu ý về gia sư dạy toán cho bé

Nếu bé bị mất căn bản, yếu kém, bố mẹ nên tìm gia sư là giáo viên có kinh nghiệm dạy toán lâu năm. Với những bé học vừa khá, cần củng cố lại kiến thức thì phụ huynh có thể chọn gia sư là sinh viên giỏi của các trường đại học có tiếng.

Phụ huynh nên tìm gia sư ở gần mình hoặc có phương tiện đi lại để thuận tiện cho hai bên.

Khi gia sư dạy toán đến dạy, phụ huynh cần yêu cầu gia sư cho xem bằng cấp, giấy giới thiệu của trung tâm hay các giấy tờ chứng minh năng lực dạy toán.

Trò chuyện với gia sư về tình hình học toán của bé, hỏi kinh nghiệm cũng như phương pháp dạy của gia sư để giúp bé cải thiện môn toán.

Thống nhất lịch dạy học và học phí rõ rãng. Thời gian học thường là 90-120 phút/1 buổi học. Trong giờ nên nghỉ 5-10 phút giải lao.

5. Các bậc cha mẹ nên quan tâm đến các bé

Ngoài việc học ở trường và học với gia sư, bố mẹ nên quan tâm đến các bé nhiều hơn.

​ các bố mẹ nên quan tâm việc học của bé

  • Thay vì tạo áp lực vào việc học toán của bé thì bố mẹ nên động viên khuyến khích bé trong mỗi bài kiểm tra, kì thi. Nếu kết quả không tốt, đừng nên trách mắng bé mà hãy an ủi bé để bé cố gắng lần sau. Nếu kết quả tốt, bố mẹ nên tỏ ra vui mừng và khen thưởng cho bé.
  • Nên dành thời gian học cùng con, quan sát quá trình dạy và học của gia sư và hỏi bé cảm nhận về gia sư và cách dạy. Nếu sau một thời gian bé có tiến bộ thì bố mẹ có thể yên tâm để gia sư dạy toán tiếp cho bé. Ngược lại, nếu bé không tiến bộ, phụ huynh nên trao đổi với gia sư để thay đổi cách dạy hoặc thay một gia sư dạy toán khác.
  • Đặc biêt không nên so sánh con mình với các bạn trong lớp, điều này sẽ khiến bé tự ti mà sẽ thu mình lại. Nên nhìn xem bé đã tiến bộ thế nào so với trước đây.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gia sư toán tại nhà cho bé được tổng hợp từ các bậc phụ huynh mà tôi muốn gửi đến bạn đọc. Còn nhiều phụ huynh khác có kinh nghiệm hay, hãy gửi ý kiến của mình vào bình luận bên dưới nhé. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp cho bài viết. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được gia sư toán phù hợp cho bé.