Những lưu ý giúp tìm được gia sư tiếng Anh giỏi

568 Lượt xem

Vậy thế nào là một gia sư tiếng Anh giỏi, và làm thế nào để tìm được một gia sư tiếng Anh giỏi cho con em mình? Thì dưới đây, vieclam123 xin chia sẻ một bài viết, giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ thế nào là một gia sư tiếng Anh giỏi và cách để thuê được họ.

1. Giới thiệu về gia sư tiếng Anh giỏi

1.1. Gia sư tiếng Anh cần là người có chuyên môn

Điều đầu tiên mà một gia sư tiếng Anh cần có là cần phải có trình độ chuyên môn nhất định. Gia sư cần phải có đầy đủ các kiến thức về ngôn ngữ tiếng Anh, điều này đồng nghĩa với việc, gia sư cần có đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách thuần thục.

Gia sư tiếng Anh cần là người có trình độ chuyên môn đủ để giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngôn ngữ này. Có như vậy, phụ huynh mới có thể yên tâm giao con em họ cho gia sư chỉ dạy.

1.2. Gia sư cần có kĩ năng sư phạm tốt

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, điều khiến bạn, một gia sư, khác với những người giỏi tiếng Anh khác, đó là khả năng truyền đạt. Làm gia sư nói chung và gia sư tiếng Anh nói riêng, thì nhất định kĩ năng truyền đạt dễ hiểu là một điều tất yếu không thể thiếu.

​ Gia sư giỏi cần có kĩ năng sư phạm tốt

Dù bạn có kiến thức chuyên môn đến đâu, mà kĩ năng truyền đạt của bạn không tốt, bạn không thể làm học sinh hiểu bài giảng của bạn, hiểu những gì mà bạn nói, thì bạn không được gọi là một gia sư tiếng Anh giỏi.

Vì thế, khi nói đến một gia sư tiếng Anh giỏi, bạn nhất định phải vừa có kĩ năng chuyên môn, vừa có khả năng truyền đạt. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt cũng là một trong những lợi thế khi bạn đi tìm danh sách lớp cần gia sư và làm gia sư tiếng Anh và muốn trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi. Bởi, tiếng Anh đòi hỏi vô cùng nhiều sự năng động và linh hoạt!

1.3. Gia sư tiếng anh cần có phương pháp của riêng mình

Khi học tiếng Anh, nếu quá chú trọng vào các bài học lí thuyết khô khan như trong các giờ học ở trường, thì người gia sư không thể tạo ra được hứng thú học tập cho học sinh của mình.

Chính vì thế, một người gia sư tiếng Anh giỏi cần có phương pháp giảng dạy của riêng mình. Phương pháp này cần tạo ra được động lực cũng như niềm vui thích khi học tiếng Anh cho học sinh!

Ngoài ra, một phương pháp học của một gia sư tiếng Anh giỏi cần tăng được tính tương tác trong các giờ học. Làm được như vậy, hiệu quả giờ học sẽ đạt đến mức cao nhất.

1.4. Gia sư tiếng Anh cần là người yêu nghề

Muốn giỏi một thứ gì đó, trước tiên bạn phải yêu thứ đó. Và làm gia sư tiếng Anh cũng như vậy. Một người gia sư tiếng Anh giỏi cũng là một người yêu việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh.

​ Gia sư cần yêu nghề của mình

Khi yêu nghề của mình, thì người gia sư đó có thể mới làm tốt nhất việc giảng dạy cho học sinh. Một gia sư yêu nghề sẽ truyền được lửa, truyền được nhiệt huyết và tạo hứng thú học tập tiếng Anh cho học sinh của mình.

Chính vì thế, bên cạnh các khả năng chuyên môn, thì lòng yêu nghề cũng là yếu tố tất yếu giúp gia sư trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi!

2. Cần lưu ý những gì để tìm được một gia sư tiếng Anh giỏi?

Việc tìm được một gia sư tiếng Anh có chất lượng có ý nghĩa và vai trò vô cùng lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tiếng Anh của các bạn học sinh.

Do đó, dưới đây, vieclam123 xin chia sẻ một số kinh nghiệm để phụ huynh cũng như các bạn học sinh tham khảo và tìm cho mình được một gia sư tiếng Anh ưng ý nhất!

2.1. Phụ huynh nên xem xét các phản hồi

Một trong những thông tin có thể giúp phụ huynh đánh giá được gia sư mà họ định thuê, đó chính là thông qua các mối quan hệ cũng như các phản hồi về gia sư đó.

Việc xem xét các phản hồi của các bậc phụ huynh, học sinh khác đã từng được dạy bởi gia sư đó có thể giúp cha mẹ tự đánh giá một cách khách quan nhất gia sư mà mình định thuê.

​ Phụ huynh nên xem xét các phản hồi về gia sư

Ngoài xem xét phản hồi từ các bậc phụ huynh đã thuê trước, cha mẹ muốn thuê gia sư tiếng Anh cho con cũng có thể tham khảo trang web vieclam123. Trang web này cho phép phụ huynh xem và so sánh trình độ cũng như kinh nghiệm của các gia sư!

2.2. Tìm gia sư thông qua người quen

Tìm gia sư thông qua người quen cũng là một trong những cách để có thể thuê được một gia sư tiếng Anh uy tín. Vì thông qua người quen, khả năng tin tưởng có thể sẽ cao hơn.

Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm gia sư tiếng Anh cho con, mà có người quen có thể giới thiệu, thì đây cũng là một trong những điều đáng để xem xét khi thuê gia sư cho con!

2.3. Nên thuê gia sư tiếng Anh có lai lịch rõ ràng

Khi thuê gia sư, các bậc phụ huynh nên xem xét một các kĩ lưỡng và cẩn thận lí lịch của gia sư đó thông qua những giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe hoặc thẻ sinh viên.

Điều này giúp phụ huynh đảm bảo và chắc chắn về lai lịch của người mà mình muốn thuê về làm gia sư cho con.

​ Phụ huynh nên thuê gia sư có lai lịch rõ ràng

Ngoài ra, việc cân nhắc kĩ lý lịch của gia sư sẽ giúp phụ huynh biết được, gia sư đó có phải là sinh viên của các trường danh tiếng chuyên ngôn ngữ Anh hay không, giáo viên đó có thực sự là gia sư tiếng Anh giỏi hay không…

2.4. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của gia sư

Nếu có thể, thì phụ huynh nên kiểm tra một chút về trình độ tiếng Anh của gia sư mà bạn muốn thuê cho con mình. Để đảm bảo một cách chắc chắn rằng gia sư đó là người có một trình độ ngoại ngữ nhất định.

Nếu không thể kiểm tra một cách trực tiếp, các bậc phụ huynh có thể kiểm tra gián tiếp thông qua các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, C1…

2.5. Phụ huynh nên thỏa thuận học phí trước khi thuê gia sư

Học phí cho gia sư tiếng Anh là sinh viên sẽ khác với học phí cho gia sư tiếng Anh là giáo viên. Tương tự như vậy, gia sư giỏi có những chứng chỉ quốc tế sẽ đòi hỏi những mức học phí cao hơn so với những gia sư tiếng Anh bình thường.

​ Phụ huynh nên thỏa thuận học phí trước với gia sư

Chính vì vậy, phụ huynh nên là người chủ động đề cập đến chuyện học phí với gia sư, để có thể cân nhắc một cách kĩ lưỡng trước khi quyết định có thuê gia sư đó hay không.

Ngoài ra, website vieclam123 cũng cung cấp phần dành cho phụ huynh, tại đây, phụ huynh có thể tham khảo kinh nghiệm cũng như mức học phí của các gia sư đưa ra. Từ những thông tin mà phụ huynh tham khảo được, có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn gia sư như thế nào cho con!

2.6. Phụ huynh nên cân nhắc khoảng cách địa lý

Để lựa chọn được một gia sư tiếng Anh tốt cho con mình, thì yếu tố khoảng cách địa lý cũng là một trong những yếu tố đáng để các bậc phụ huynh xem xét. Khoảng cách địa lý ở đây, chính là khoảng cách từ nhà gia sư đến nhà phụ huynh.

Nghe có vẻ không liên quan gì đến việc gia sư đó có phải là một gia sư tiếng Anh tốt hay không. Nhưng khoảng cách địa lý là điều có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học của con bạn.

Bởi lẽ, không tính đến chuyện gia sư tiếng Anh đó có phải là người luôn đúng giờ hay không. Thay vào đó, hãy cân nhắc đến yếu tố tình hình giao thông hiện nay. Nếu khoảng cách địa lý giữa nhà phụ huynh và nhà gia sư là khá xa thậm chí là rất xa, thì dù cho gia sư đó có đúng giờ đến đâu, cũng khó tránh khỏi các vấn đề ngoài ý muốn liên quan đến giao thông.

Điều đó có thể làm giờ học tiếng Anh của con bạn bị chậm, hoặc thậm chí bị hủy. Chính vì thế, để lựa chọn được một gia sư tiếng Anh tốt cho con, thì phụ huynh cũng nên cân nhắc yếu tố khoảng cách địa lý này.

2.7. Nên theo dõi sự tiến bộ của con

Bên cạnh việc lưu ý đến những vấn đề của gia sư, thì việc theo dõi sự tiến bộ của con bạn cũng hết sức quan trọng giúp phụ huynh đánh giá được, gia sư mình thuê có phải là một gia sư tốt hay không.

Sự tiến bộ của học sinh chính là thước đo trung thực và khách quan nhất để biết được rằng gia sư tiếng Anh đó có phải là một gia sư tốt hay không.

​ Phụ huynh nên theo dõi sự tiến bộ của con

Chính vì thế, phụ huynh nên quan tâm và theo dõi sự tiến bộ của con mình để kịp thời đánh giá được năng lực cũng như phương pháp giảng dạy của gia sư tiếng Anh có phù hợp với con em mình hay không

Với tất cả những lưu ý mà vieclam123 chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng, các bậc phụ huynh có thể xem xét, cân nhắc và lựa chọn cho con em mình một gia sư tiếng Anh tốt nhất!