Thông tin cần lưu ý đối với những ai chuẩn bị tới Đà Lạt

281 Lượt xem

Đà Lạt là thành phố thuộc Lâm Đồng bao gọn cánh rừng Lâm Viên của Tây Nguyên nước ta, vây quanh với những dãy núi hệ sinh vật phức tạp, khí hậu trong lành cả năm mát mẻ.

Không tự dưng nhiều người ví Đà Lạt là một xứ ngàn hoa hoặc những tên nên thơ khác nữa bởi cảnh sắc yên bình. TP. Đà Lạt thực sự là chốn thu hút bao nhiêu quý khách không những trong nước còn cả những du khách nơi xa

Gợi ý du lịch TP.Đà Lạt tự túc

Tham quan Đà Lạt có những hình thức nào

Những ai từ nơi khác thì bay máy bay bởi máy bay là một cách thức di chuyển tiện lợi. Bạn tự do chọn lựa đặt vé máy bay từ các chỗ đó là Vietnam Airline, Jettar, VietjetJettar. Nếu đặt vé tàu bay rẻ du khách hãy thực hiện trước sẽ giá thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên thông thường hầu hết bên chỉ ưu đãi vé chặng đi hay chặng ngược về.
Nếu không du khách có thể đặt vé những văn phòng vé máy bay chất lượng, ngày nay có nhiều phòng vé tàu bay rẻ.
Lúc tới sân ga Liên Khương các bạn đi xe trung chuyển ở sân ga hoặc xe ô tô đến thành phố Đà Lạt.
Qúy khách ở gần hãy bắt xe khách.
Nhiều người trẻ thích phiêu lưu và ngắm nhiều cảnh đẹp nên tự túc nhờ xe máy.

Phương tiện di chuyển ở TP.Đà Lạt

Đoạn Bùi Xuân có một số dịch vụ cho mướn mô tô dao động 100k-200k/ngày tùy thuộc loại xe. Một số điểm du lịch hay cách xa trung tâm Đà Lạt và rải rác vì vậy cần thuê xe khoảng 2-3 ngày còn đến các địa điểm vui chơi. Hay đem giấy tờ tùy thân để mướn xe và bằng lái. Hoặc tại đây có dịch vụ cho thuê nhiều loại xe ví dụ xe đạp đôi ô tô có thể đi bởi xe buýt

Ngủ nhà nghỉ khu nào ở Đà Lạt?

Thường du khách lựa chọn trung tâm Chợ đêm để dễ dàng di chuyển những khu du lịch giữa thành phố như Hồ Xuân Hương, chợ Âm Phủ, CĐ sư phạm Đà Lạt. Tuy vậy các địa điểm tham quan không gần giữa thành phố thế nên biệt thự là địa điểm khá hợp đối với ai cần an dưỡng.

Những lưu ý đối với những ai sắp đi Đà Lạt

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng ở tp Đà Lạt

HXH tại trung tâm ví như là con tim nơi đây vòng quanh bao bởi đồi thông, đồi hoa, công viên Đà Lạt. Tới Đà Lạt quý khách hãy đạp vịt dạo quanh Hồ Xuân Hương ngắm mặt hồ trong veo yên ả để cảm nhận khí hậu se lạnh của thành phố. Nơi đây còn là điểm hợp lý thường tổ chức những hội thi đua xe.
Chợ đêm cũng giữa trung tâm, nơi diễn ra mọi buôn bán nhiều đặc sản đặc trưng và đa dạng tại vùng Tây Nguyên quý khách tới thành phố cũng ghé qua. Còn tối đến diễn ra những chương trình vui chơi nhộn nhịp.

Điểm tham quan đồi Lang Biang

Xa trung tâm thành phố 12 km không chỉ rất hợp với nhiều đợt picnic ở đây thường có các cuộc chơi hấp dẫn đó là lượn dù, đu dây ... Trên núi có thể nhìn xuống hết tp Đà Lạt với không gian sương sớm trắng mờ.
Thung lũng tình yêu đây là nơi nên thơ và lãng mạn cách xa Đà Lạt vài km những sườn cây xanh tốt mọi nơi. Đến đây, các bạn không nên lỡ mất cầu tình yêu. nơi này thường có một số chương trình vui chơi như là đạp vịt, cưỡi ngựa, hái dâuvân vân
Địa điểm này còn nhiều chỗ vui chơi đẹp khác ví dụ Làng Đất Sét, sông Tuyền Lâm, xóm Gà... Phụ thuộc lượng thời gian để các bạn hãy lựa chọn lộ trình tham qua phù hợp.

Thành phố quả thực là khu tham quan nổi tiếng còn chần chừ gì nữa, hãy đặt vé và đi nhanh!