Sổ tay khám phá Sơn La cho du khách siêu rẻ

436 Lượt xem

Sơn La là 1 tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam, một trong những địa danh du lịch có tiếng của nc ta hiện giữ lại được các vẻ đẹp hoang dại, đặc trưng của miền sơn cước.

Cứ xuân tới, những thung lũng hoa mơ cùng nhau đua sắc, sắc màu rạng rỡ bao phủ khắp núi rừng. Đông về, những vườn cải rộng lớn trắng tinh biến nơi này trở thành biển hoa tuyết, thu hút muôn vàn khách du lịch gần xa tới khám phá thiên nhiên ở tiết trời lành lạnh.
Tới thưởng ngoạn Sơn La, hầu hết du khách chắc chắn ko thể không đến Mộc Châu, 1 trong số địa bàn thu hút hành khách nhất của Sơn La. Cứ tới đợt hoa cải khoe sắc, khách du lịch đều thi nhau kéo đến chu du vùng đồi núi Tây Bắc có thể chiêm ngưỡng những khu vườn rự rỡ bao phủ toàn bộ các sườn núi, đỉnh này tiếp nối đỉnh kia tạo nên cảnh tuyệt diệu, lãng mạn.

Phượt Sơn La có cái gì thú vị?

Bên cạnh các gam màu sắc rạng rỡ ở các loại hoa, Mộc Châu còn có những đồi chè xanh mát khuất tầm mắt, đem đến cảm nhận thư giãn, thanh bình lạ kì mỗi dịp hành khách có thời gian ghé qua. Đặc biệt, nằm ngay đường qua Ngũ Động – Bản Ôn có vườn chè hấp dẫn là xây dựng năm hình trái tim đan xen với nhau, mang tính hấp dẫn nhất là với các cặp yêu nhau & vô cùng nhiều cặp yêu nhau đã từng lựa chọn nơi này thành địa điểm minh chứng cho tình cảm vĩnh cửu của họ.
Mặt khác, tạo hóa ưu đãi dành tặng cho nơi đây món quà tuyệt diệu khác chính là các dòng nước tự nhiên cực kì kỳ vĩ, hoang sơ. Tiêu biểu số đó có thể nhắc tới thác nước làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Khung cảnh quanh thác vẫn nguyên vẹn vẻ nguyên thủy vốn có, thác với khoảng cách một trăm mét đổ xuống trắng xóa, ầm ào, không chỉ đưa đến cho khách du lịch vẻ thích thú với quang cảnh vừa kì bí, kỳ vĩ của trời đất mà cũng sẽ khiến nhiều cảm giác lúc được đắm mình vào trong những ngọn gió mang hơi nước mát lành.
Bên cạnh những điểm đến tham quan nức tiếng, Sơn La hiện đang thu hút khách du lịch với vẻ đa dạng bởi văn hóa, những hội dân tộc hay ho của 12 đồng bào sống nơi đây: những điểm phòn tục riêng như hát sơn ca, ca kịch của người Hoa; tập quán cổ truyền đặc sắc với đủ loại thơ, ca, múa hát, bài hát của dân tộc Tày; lễ tắm cây lúa, hội mùa màng, lễ hội xin mưa đặc biệt của dân tộc Mường...

Bí quyết thưởng ngoạn Sơn La dành cho hành khách cực kì rẻ

Vẫn còn cực kì nhiều dịp lễ phong phú, độc đáo mà khách thập phương được biết lúc tới chốn đây.
Khi có cơ hội đến Sơn La, bên canh hoạt động xem vẻ đẹp và thăm hỏi bản làng ít người, các du khách nơi xa đến không mà quên ăn các đồ ăn dân dã. Các món ăn anh em phải dùng thử khi khám phá Sơn La như thịt chua.
Và còn vô vàn điểm lôi cuốn # ở Sơn La cần du khách mò ra. Hãy book ve may bay khám phá Sơn La từ hôm nay nếu thích có cơ hội trải nghiệm đời sống hấp dẫn!