Đảo Phú Quốc Huyện Sa Pa hết phòng trong dịp Tết cổ truyền

657 Lượt xem

Báo động hết sạch phòng tại Đảo Phú Quốc, khu vực Hội An, Huyện Sa Pa thấy đa số ở nhà nghỉ 4-năm sao, nhiều nơi có phòng thế nhưng số lượng còn có hạn.

khá nhiều trung tâm và hotel lớn báo hết phòng tại Địa điểm Phú Quốc

Theo ghi nhận lại tại The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… đồng loạt hết sạch phòng trong ba ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có phòng hết từ mùng năm mới có phòng trở lại. Nhiều hotel chỉ có loại nhà biệt thự có hướng nhìn hướng biển, giá tiền từ 6 - 11 triệu đồng/ đêm.
Ở phố Hội An, người chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết tần suất hoạt động phòng ở trong thời điểm Tết nguyên đán đang tới ước đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới hầu như đã hết sạch phòng. Những phòng nhận hay được sử dụng nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá trung bình 3,6 triệu đồng/đêm, khách hàng tại khoảng 3 ngày.

Tin liên quan:Xứ thân tiên Huyện Cô Tô luôn chào đợi khách du lịch đó
Những địa điểm dừng chân khác như là khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… thời điểm này đã kín khách nhận phòng từ mùng một đến mùng ba. 1 số địa điểm chỉ còn phòng family (là phòng dành cho người nhà với giá tiền khoảng 4 triệu đồng/đêm.
Thế nhưng, khá nhiều homestay ở phố cổ Hội An đang có chỗ cho các khách đi lẻ hoặc đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng cặp đôi có giá 500k VNĐ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng dành cho 2 đến ba người có giá từ một triệu VNĐ. Rất nhiều homestay có điểm dorm có giá tiền bình thường 200.000 đ/đêm 1 người.

Nhiều chỗ đi chơi khác đều trong trạng thái hết phòng

khu du lịch Sa Pa, Đảo Phú Quốc chung tình trạng báo hết phòng trong dịp Lễ Tết Nguyên đán


Tại thành phố Đà Nẵng, các resort lớn như Novotel hay Brilliant đều đi vào trạng thái 'cháy' phòng vào hai ngày mùng một và 2. chi phí bình thường một phòng ở các hotel này khoảng từ năm triệu đ, không gồm ăn sáng.
Tại phía Bắc, trang website mua phòng online có khu du lịch tại Singapore, cho ra báo cáo Sa Pa là chỗ đến có nhu cầu book phòng khá cao, "phải đăng kí sớm trước khi giá tiền lên cao" ở trong các ngày 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Những resort kín khách hàng dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Mặt bằng chung những nhà nghỉ khoảng từ 3 sao trở lên chi phí bình thường từ 1,3 triệu đồng/đêm, tốt hơn so với ngày bình thường. Tất cả nhà nghỉ, homestay kinh phí dao động hơn.
Người chủ 1 motel ở Thị trấn Sa Pa cho hay, khi vào thời gian nghỉ Tết, nhiều motel tại trung tâm huyện chuẩn bị nâng giá tiền phòng, có lúc tăng đến 40%, để có thể “chi trả lương tới cho nhân viên làm việc gấp 3 lần ngày thường”. Phòng 2 người nếu khách đăng kí ba đêm trở lên có chi phí một triệu đồng/ đêm, dưới 3 tối chi phí 1 triệu đồng/ đêm, tăng giá lên 200k đ/phòng so với ngày thường.