Cách viết cv mẫu xin việc cơ bản

Nắm được cách viết cv mẫu xin việc là một trong những chìa khóa giúp bạn dễ dàng có được một công việc phù hợp nhất với mình trong tương lai.

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay để tìm được một công việc thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải viết được cv mẫu xin việc cơ bản nhất. Bản cv sẽ được xem là cầu nối giúp bạn gần hơn với nhà tuyển dụng và giúp ban có cơ hội để được gọi đến phỏng vấn.

Tùy vào mỗi ngành nghề cụ thể mà sẽ có cách viết cv mẫu xin việc khác nhau. Tuy nhiên với mỗi ngành nghề nào khi giới thiệu bản thân bạn cần giới thiệu rõ ràng, đầy đủ các thông tin và tuân thủ theo một số quy đinh chi tiết như sau:

Cách viết cv mẫu xin việc cơ bản nhất

Các thông tin khái quát về bản thân

Với mỗi ứng viên thì đây là phần thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm tên, tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân, nơi ở hiện tại, số điện thoại, email liên hệ với nhà tuyển dụng,…Thông tin càng chi tiết và chính xác sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn dễ dàng hơn khi cần thiết.

Kinh nghiệm học tập và làm việc của bản thân

Phần này bạn nên làm rõ về kinh nghiệm học tập của bạn ở cấp 3 và đại học, bạn có thể giới thiệu về trường học, về khoa bạn học, bạn bè, thầy cô , thành tích học tập và các thành tích, hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia trong quá trình học tập tại trường, lớp.

Phần kinh nghiệm làm việc bạn có thể giới thiệu, mô tả ngắn về các công việc mà bạn đã làm trong thời gian vừa qua. Lý do nghỉ việc mô tả ngắn về công việc hiện tại của bạn, bạn cảm nhận về công việc và kinh nghiệm mà bạn tích lũy trong thời gian vừa qua.

Quá trình hoàn thiện bản thân khi làm việc

Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể nêu ra một số khuyết điểm của bản thân và cách khắc phục nó như thế nào, có như vậy bạn mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn là một người can đảm, có ý chí cầu tiến trong công việc.

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là chỉ nên đưa ra những thành tích nổi bật và thích hợp nhất với công việc mà mình đang ứng tuyển, tránh lan man, dài dòng sẽ khiến người đọc dễ nhàm chán.

Vài nét tính cách của bản thân

Trong cv bạn cũng nên nêu ra các nét tính cách đặc biệt của mình và giải thích ngắn gọn nhất tại sao mình nghĩ như vậy. Bạn cũng tránh kể lể quá nhiều về thói quen, sở thích của bản thân vì đôi khi đều này không quá quan trọng với nhà tuyển dụng. Hiểu được những khó khăn lúc ban đầu khi bạn viết một CV xin việc, chúng tôi mách đến bạn địa chỉ website Tìm việc 365 - địa chỉ cung cấp những mẫu CV chuyên nghiệp và đầy đủ nhất.

Trên đây là những chia sẻ ngắn của chúng tôi về cách viết một mẫu CV xin việc cơ bản nhất. Để tìm hiểu thêm hướng dẫn viết CV xin việc online chuẩn, bạn có thể truy cập vào địa chỉ CV xin việc của timviec365.vn.

Mong rằng với thông tin chi tiết nhất về cách viết cv mẫu xin việc cơ bản nhất trên đây sẽ giúp khách hàng có thẻ viết cv thành công và bảo đảm tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai.

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Cơ hội hay thách thức cho các bạn trẻ khi lựa chọn việc làm thư ký tại hà nội

Cơ hội hay thách thức cho các bạn trẻ khi lựa chọn việc làm thư ký tại hà nội

Với vai trò là cánh tay đắc lực của sếp, người làm thư ký là người quản lý các công việc hỗ trợ sếp. ậy có nên chọn việc làm thư ký tại hà nội hay không, đây là cơ hội tốt hay thách thức?

Bật mí bí quyết nhanh chóng tìm việc làm tạp vụ tại tphcm

Bật mí bí quyết nhanh chóng tìm việc làm tạp vụ tại tphcm

Bạn có thể tìm thấy những mẩu tin đăng tìm nhân viên tạp vụ ở bất kỳ đâu trên báo, đài, tờ rơi, mạng internet,... vậy làm thế nào để nhanh chóng tìm việc làm tạp vụ tại tphcm?

Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc tiếng Nhật hot nhất 2018

Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc tiếng Nhật hot nhất 2018

Viết mau cv xin viec tiếng Nhật như thế nào mới là chuẩn nhất? Tiếng Nhật là một ngoại ngữ mà nhiều bạn trẻ đang học, cơ hội việc làm cũng đang trở nên cởi mở

VnStation.com - Một vài thông tin cần tránh trong quá trình tuyển nhân sự

Một vài thông tin cần tránh trong quá trình tuyển nhân sự

Trong một buổi PV, không phải chỉ mình xí nghiệp có quyền sắp xếp, ngược lại Nguoi tim viec cũng sẽ được phép lựa. Nhưng mà, nhiều cty vẫn tự nghĩ mình chính là nắm vị trí cao hơn nên người tuyển dụng luôn có thái độ ko cần thiết & dẫn tới giảm đi niềm tin với ứng viên

VnStation.com - Bí quyết viết CV trái ngành tốt nhất

Bí quyết viết CV trái ngành tốt nhất

Nếu thật sự muốn kiếm một công việc trái ngành, bạn cần phải lưu ý những gì? Và làm thế nào để vượt qua sự bất lợi này để mà tạo ra đc 1 chiếc CV chuyên nghiệp đến các cty khi mà quyết định làm công việc không đúng chuyên ngành?

VnStation.com - Một số dấu hiệu nhìn nhận bài viết tuyển nhân viên giả mạo

Một số dấu hiệu nhìn nhận bài viết tuyển nhân viên giả mạo

Bên cạnh những trang web tuyển dụng danh tiếng xuất hiện giúp mang tin tức công việc tới ứng viên thì cũng có một số nhà tuyển dụng ảo xuất hiện & hiện đang gạt nhiều người tìm việc cần việc vì dễ tin người.

VnStation.com - Thôi việc và chia tay mọi người như thế nào cho khéo

Thôi việc và chia tay mọi người như thế nào cho khéo

bạn đã kiến được một việc làm mới đúng chỗ hoặc được gia hạn sắp xếp ổn thoả nghỉ việc trong công ty hiện tại. Vậy cách nào để thông báo điều này của những người bạn vùi lòng nhất? Cách nào để bạn dù ra đi vẫn để lại ấn tượng thành công đẹp cho những người bạn ?

VnStation.com - Các câu hỏi cho ứng viên thường gặp

Các câu hỏi cho ứng viên thường gặp

Bạn vượt qua vòng sơ loại hồ sơ và chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn nhưng không biết nên chuẩn bị những gì, thông thường là cảm giác vô cùng lo lắng.

VnStation.com - Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người hay nhầm

Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người hay nhầm

Một số câu hỏi khi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhiều người lao động đã vô tình để lộ những thông tin mà mình đang cố gắng che dấu.

VnStation.com - Tuyển dụng miễn phí đang mất lòng tin với người tìm việc

Tuyển dụng miễn phí đang mất lòng tin với người tìm việc

Nhiều doanh nghiệp đang đương sử dụng những trang tìm việc miễn phí nhưng mà tất cả đều thấy ích lợi từ chúng đang dần xuống cấp. Đó chính là điều chắc chắn ...